THỨ NĂM, NGÀY 20 THÁNG 06 NĂM 2024 09:50

Bắt khẩn cấp cha ruột bé gái 8 tuổi bị bạo hành đến chết ở TP.HCM

Đối tượng Nguyễn Võ Quỳnh Trang và Nguyễn Kim Trung Thái.

Đối tượng Nguyễn Võ Quỳnh Trang và Nguyễn Kim Trung Thái.

Sáng 31/12, Công an quận Bình Thạnh đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp ông Nguyễn Kim Trung Thái (SN 1985, ngụ quận 1, TP.HCM). Ông Thái bị bắt do nghi vấn có hành vi đồng phạm, giúp sức cho bà Nguyễn Võ Quỳnh Trang (SN 1996, quê Gia Lai) trong vụ bé V.A. bị bạo hành đến chết. Lệnh bắt khẩn cấp ông Thái đã được Viện KSND quận Bình Thạnh phê chuẩn.

Được biết trước đó, ngày 30/12, Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam đã có văn bản gửi Cơ quan CSĐT Công an quận Bình Thạnh, đề nghị xem xét thay đổi tội danh khởi tố đối với Nguyễn Võ Quỳnh Trang, đồng thời xem xét khởi tố cha ruột cháu bé là ông Nguyễn Kim Trung Thái.

Theo Hội Bảo vệ Quyền trẻ em Việt Nam, Công an quận Bình Thạnh khởi tố đối tượng Nguyễn Võ Quỳnh Trang về hành vi “Hành hạ người khác” là chưa phù hợp theo quy định pháp luật. Hành vi bạo lực của Trang đối với cháu V.A. trong thời gian sống chung diễn ra nhiều lần, trong thời gian dài, có tính chất bạo lực và gây hậu quả chết người. Còn ông Thái là bố đẻ, có nghĩa vụ chăm sóc, nuôi dưỡng cháu V.A., nhưng dù đã biết hành vi bạo hành của Trang diễn ra từ lâu, ông Thái không có bất cứ biện pháp nào cứu giúp, để mặc sự việc bạo hành diễn ra trong thời gian dài.

Vì vậy, Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam kiến nghị các cơ quan chức năng cần khởi tố cha ruột cháu bé để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Cụ thể, Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam đề nghị xem xét thay đổi tội danh của Nguyễn Võ Quỳnh Trang (26 tuổi) từ hành vi hành hạ người khác thành tội cố ý gây thương tích gây hậu quả chết người tại điểm a khoản 4 điều 134, Bộ luật hình sự năm 2015. Đồng thời có tình tiết tăng nặng theo điểm d, i điều 52 Bộ luật hình sự năm 2015. 

Đối với ông Thái, Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam đề nghị xem xét khởi tố ông này với tội danh không cứu giúp người đang ở trong tình trạng nguy hiểm đến tính mạng theo điểm b khoản 2 điều 132 Bộ luật hình sự năm 2015 và là đồng phạm của Trang với tư cách người giúp sức.

XQ

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
UNICEF đánh giá cao về hướng dẫn ưu tiên chăm sóc trẻ em mồ côi do Covid-19 của Việt Nam

UNICEF đánh giá cao về hướng dẫn ưu tiên chăm sóc trẻ em mồ côi do Covid-19 của Việt Nam

Ngày 26-9, Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) tại Việt Nam đã ra thông cáo báo chí cho biết bà Rana Flowers, Trưởng đại diện UNICEF tại Việt Nam bày tỏ sự đánh giá cao trước việc mới...
2 năm trước
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh