THỨ SÁU, NGÀY 14 THÁNG 06 NĂM 2024 03:53

Bắc Ninh tăng cường các giải pháp đảm bảo an toàn cho trẻ em tại cơ sở giáo dục Mầm non

Học sinh Trường Mầm non Yên Trung (huyện Yên Phong). Ảnh bacninh.gov.vn

Học sinh Trường Mầm non Yên Trung (huyện Yên Phong). Ảnh bacninh.gov.vn

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh giao Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND các huyện, thành phố căn cứ chức năng, nhiệm vụ, chỉ đạo, hướng dẫn các cơ sở GDMN tăng cường các biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm; đảm bảo nuôi dưỡng trẻ em theo đúng quy định tại Chương trình GDMN; không thực hiện hợp đồng dịch vụ cung cấp suất ăn cho trẻ em tại các cơ sở GDMN. Đồng thời, chỉ đạo việc thực hiện hợp đồng lao động đối với nhân viên nấu ăn bảo đảm đủ số lượng theo quy định về danh mục khung vị trí việc làm và định mức số lượng người làm việc trong các cơ sở GDMN công lập.

Đẩy mạnh các giải pháp phối hợp với gia đình để bảo đảm các điều kiện tổ chức nuôi dưỡng và thực hiện chế độ sinh hoạt cho trẻ; huy động mọi nguồn lực nhằm nâng cao chất lượng bữa ăn cho trẻ em; duy trì và sử dụng có hiệu quả cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ và nguồn nhân lực của các bếp ăn tại cơ sở GDMN để tổ chức thực hiện việc nuôi dưỡng, chăm sóc trẻ em đúng nhiệm vụ và quyền hạn.

Chỉ đạo các đơn vị liên quan tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm của cán bộ quản lý cơ sở GDMN trong công tác xây dựng khẩu phần, thực đơn cho trẻ em và trách nhiệm của người đứng đầu trong việc bảo đảm an toàn thực phẩm. Thường xuyên tổ chức tập huấn, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ quản lý và nhân viên nấu ăn về tổ chức bữa ăn bán trú và thực hiện các quy định trong công tác tổ chức nuôi dưỡng cho trẻ em tại cơ sở GDMN.

Tăng cường thanh tra, kiểm tra và sự tham gia giám sát của Ban đại diện cha mẹ học sinh trong việc bảo đảm chất lượng bữa ăn; kịp thời chấn chỉnh, xử lý những sai phạm trong công tác nuôi dưỡng cho trẻ em tại các cơ sở GDMN.

Nam Anh

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
UNICEF đánh giá cao về hướng dẫn ưu tiên chăm sóc trẻ em mồ côi do Covid-19 của Việt Nam

UNICEF đánh giá cao về hướng dẫn ưu tiên chăm sóc trẻ em mồ côi do Covid-19 của Việt Nam

Ngày 26-9, Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) tại Việt Nam đã ra thông cáo báo chí cho biết bà Rana Flowers, Trưởng đại diện UNICEF tại Việt Nam bày tỏ sự đánh giá cao trước việc mới...
2 năm trước
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh