CHỦ NHẬT, NGÀY 16 THÁNG 06 NĂM 2024 11:38

Bắc Giang tạo điều kiện cho trẻ em được sống trong môi trường an toàn, lành mạnh và phát triển toàn diện

Hiện nay, 10/10 huyện, thành phố với 209/209 xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Bắc Giang đã thành lập và đưa vào hoạt động Ban điều hành bảo vệ, chăm sóc trẻ em. Nhiều chương trình, hoạt động bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em được triển khai, thực hiện hiệu quả, tạo điều kiện cho trẻ em được phát triển toàn diện. Đặc biệt, Tháng hành động vì trẻ em hằng năm được Bắc Giang triển khai rộng khắp trong tỉnh đã tạo ra bước chuyển biến mới về nhận thức, trách nhiệm và sự quan tâm của các cấp, ngành, tổ chức chính trị, xã hội và nhân dân đối với công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em.

Năm nay, với chủ đề “Chung tay bảo vệ trẻ em, hãy lên tiếng phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em”, Tháng hành động vì trẻ em hướng tới mục tiêu tăng cường thực hiện các biện pháp phòng ngừa, hỗ trợ, can thiệp để bảo vệ trẻ em kịp thời, hiệu quả; cải thiện môi trường sống cho trẻ em, tạo điều kiện để trẻ em được sống trong môi trường an toàn, lành mạnh và phát triển toàn diện.

Bà Lê Thị Thu Hồng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trao học bổng cho học sinh vượt khó học tốt.

Bà Lê Thị Thu Hồng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trao học bổng cho học sinh vượt khó học tốt.

Phát biểu Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2022, bà Lê Thị Thu Hồng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh, thời gian qua, công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em trong tỉnh luôn được cấp ủy, chính quyền, cơ quan chức năng và đoàn thể các cấp quan tâm. Các em nhỏ được sống, phát triển trong môi trường an toàn, lành mạnh, thân thiện và được bảo vệ.

Để triển khai hiệu quả Tháng hành động vì trẻ em năm 2022, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bắc Giang đề nghị các cấp, ngành trong tỉnh đẩy mạnh tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em và Luật Trẻ em; Nâng cao nhận thức của người dân về các biện pháp phòng ngừa, hỗ trợ, can thiệp để bảo vệ trẻ em kịp thời, nhất là phòng, chống xâm hại tình dục và bạo lực trẻ em; Chủ động rà soát, củng cố hệ thống bảo vệ trẻ em ở các cấp… Bên cạnh đó, cần tăng cường kiểm tra, xử lý hành vi, vụ việc xâm hại trẻ em, kịp thời khắc phục những nơi có nguy cơ xảy ra tai nạn thương tích; thực hiện các chương trình, hoạt động thúc đẩy sự tham gia của các em nhỏ; tổ chức các hoạt động vui chơi trong dịp hè an toàn, đẩy mạnh xây dựng xã, phường, thị trấn phù hợp với trẻ em, tạo dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện cho trẻ phát triển toàn diện.

Đại diện Tỉnh Đoàn, Hội Đồng đội tỉnh Bắc Giang cùng các đơn vị tặng quà và đồ dùng cho học sinh dịp tháng hành động vì trẻ em.

Đại diện Tỉnh Đoàn, Hội Đồng đội tỉnh Bắc Giang cùng các đơn vị tặng quà và đồ dùng cho học sinh dịp tháng hành động vì trẻ em.

Chia sẻ về những hoạt động hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em năm 2022 của tuổi trẻ Bắc Giang, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh Giáp Xuân Cảnh cho biết, trong Tháng hành động vì trẻ em năm 2022, tổ chức Đoàn, Đội các cấp trên địa bàn tỉnh sẽ triển khai đồng loạt các hoạt động đồng hành chăm sóc, bảo vệ trẻ em. Cùng đó, phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền địa phương quan tâm cải thiện môi trường sống, tạo cơ hội để các em được sống trong môi trường an toàn, lành mạnh, thân thiện để phát triển toàn diện. Đặc biệt là triển khai mô hình "Mùa hè an toàn cho trẻ em" thông qua tổ chức các lớp dạy bơi, kỹ năng sống, phòng, chống tai nạn thương tích.

Nhân dịp này, Ban tổ chức tặng 10 suất học bổng cho thiếu nhi trị giá 30 triệu đồng; 200 bộ áo phao bơi; 100 bộ đồ dùng học tập cùng các phần quà là mũ bảo hiểm và sữa cho các em thiếu nhi trên địa bàn tỉnh Bắc Giang. Các phần quà do Tỉnh Đoàn, Hội đồng Đội tỉnh vận động Hội Doanh nhân trẻ tỉnh, Ban An toàn giao thông tỉnh, Công ty cổ phần xã hội Hoa Hướng Dương ủng hộ.

Anh Khánh

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
UNICEF đánh giá cao về hướng dẫn ưu tiên chăm sóc trẻ em mồ côi do Covid-19 của Việt Nam

UNICEF đánh giá cao về hướng dẫn ưu tiên chăm sóc trẻ em mồ côi do Covid-19 của Việt Nam

Ngày 26-9, Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) tại Việt Nam đã ra thông cáo báo chí cho biết bà Rana Flowers, Trưởng đại diện UNICEF tại Việt Nam bày tỏ sự đánh giá cao trước việc mới...
2 năm trước
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh