THỨ BẨY, NGÀY 20 THÁNG 07 NĂM 2024 03:07

6.000 thú nhồi bông Sao la sẵn sàng phục vụ SEA Games 31

Trong cuộc thi thiết kế biểu tượng vui (linh vật - mascot) cho SEA Games 31, mẫu "Sao la" của của họa sĩ Ngô Xuân Khôi (Hà Nội) đạt giải Nhất và được chọn làm linh vật của SEA Games 31.

Thú nhồi bông Sao la-sản phẩm kỷ niệm SEA Games 31.

Thú nhồi bông Sao la-sản phẩm kỷ niệm SEA Games 31.

Theo Ban Tổ chức, sao la là một trong những loài thú hiếm nhất trên thế giới và hiện chỉ tìm thấy trong tự nhiên ở vùng rừng núi hẻo lánh thuộc khu vực Trung Trường Sơn (Việt Nam) và vùng phía nam nước Lào. Loài vật này đã được Việt Nam đưa vào Sách đỏ thuộc diện bảo tồn nguy cấp. Sao la là loài thú nhanh nhẹn, hoạt bát phù hợp với tính chất hoạt động thể thao. Với vẻ đẹp bí ẩn, cặp sừng của sao la thẳng, thuôn dài, tạo thành hình chữ V-biểu tượng của "Chiến thắng - Victory" và đại diện cho chữ "Việt Nam".

hinh anh sao la nhanh nhen

Do đó, thông qua mẫu biểu tượng vui này, Ban Tổ chức SEA Games hy vọng bạn bè trong khu vực và quốc tế sẽ biết thêm những giá trị đặc biệt mà thiên nhiên đã ban tặng cho đất nước Việt Nam.

Khi đưa vào sản xuất làm quà tặng, sao la trong hình hài thú nhồi bông được thiết kế mang "thần thái" dũng mãnh, thông minh, thân thiện, xứng đáng trở thành một phần của SEA Games 31 và để những người sở hữu nó lưu giữ kỷ niệm về kỳ SEA Games đáng nhớ tại Việt Nam.

Việc tạo ra một chú linh vật Sao La bằng bông được BTC SEA Games 31 không coi đó chỉ là một món quà tặng cho vận động viên nhận huy chương theo một cách thông thường mà kèm theo đó một nhiệm vụ lớn lao hơn. Thú nhồi bông Sao La - Linh vật của SEA Games 31 được kỳ vọng sẽ giúp cho kỳ Đại hội đặc biệt trong lịch sử của Thể thao Việt Nam không chỉ tồn tại trong 12 ngày sự kiện mà còn có sức sống bền bỉ trong mọi gia đình, gắn kết các thành viên, không chỉ ở Việt Nam mà còn ở nước ngoài. Điều này truyền cảm hứng tinh thần bảo vệ thiên nhiên, tinh thần thể thao, tinh thần SEA Games của con người Việt Nam.

Việt Cường

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh