CHỦ NHẬT, NGÀY 14 THÁNG 07 NĂM 2024 11:52

5 Bộ gấp rút thực hiện khai báo y tế điện tử

Theo Ban chỉ đạo, tất cả hành khách nhập cảnh Việt Nam (bao gồm người Việt Nam và người nước ngoài) phải khai báo y tế bắt buộc từ 6h sáng 7/3. Khách khai báo y tế điện tử tại trang https://tokhaiyte.vn hoặc https://suckhoetoandan.vn/khaiyte hoặc sử dụng mã QR.
 
Riêng TP HCM, bác sĩ Nguyễn Hồng Tâm, Giám đốc Trung tâm Kiểm dịch Y tế quốc tế TP HCM, cho biết triển khai khai báo y tế điện tử từ 0h ngày 7/3, sớm hơn 6 giờ với yêu cầu của chính phủ.
 
Trong tờ khai y tế, người nhập cảnh phải trả lời trong 14 ngày qua đã đi qua những quốc gia, vùng lãnh thổ nào và thông tin liên lạc tại Việt Nam. Sau khi khai báo y tế, những người đến hoặc đi qua vùng dịch, nếu nhập cảnh Việt Nam sẽ phải cách ly tập trung 14 ngày. Bốn quốc gia gồm Trung Quốc, Hàn Quốc, Iran, Italy được coi là các nước nằm trong vùng dịch.
 
Trước đó, Việt Nam đã áp dụng tờ khai y tế đối với khách nhập cảnh từ Trung Quốc, Hàn Quốc, Iran, Italy, Campuchia và EU. 
 
 


Khách nhập cảnh khai báo y tế tại cửa khẩu Hữu Nghị, Lạng Sơn, đầu tháng 2. Ảnh: Giang Huy.
 
Để công tác giám sát y tế chặt chẽ, Ban Chỉ đạo Quốc gia đề nghị Bộ Ngoại giao thông báo cho các cơ quan đại diện ngoại giao, lãnh sự nước ngoài, hướng dẫn người Việt Nam và người nước ngoài có nhu cầu nhập cảnh vào Việt Nam về quy định khai báo y tế.
 
Bộ Giao thông Vận tải thông báo cho các hãng hàng không có chuyến bay đến Việt Nam về quy định khai báo y tế. Cảng vụ hàng không phối hợp với đơn vị kiểm dịch y tế bố trí phân luồng thực hiện kê khai y tế và kiểm dịch.
 
Bộ Công an và Bộ Quốc phòng tiếp nhận thông tin khai báo y tế, kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ tại các cửa khẩu. 
 
Bộ Y tế phối hợp với các tập đoàn viễn thông xây dựng và vận hành hệ thống thông tin khai báo y tế. Hướng dẫn, hỗ trợ các đơn vị triển khai quy trình, thủ tục thực hiện khai báo y tế.
 
Tính đến chiều ngày 6/3, Việt Nam vẫn dừng ở 16 trường hợp Covid-19 và đã điều trị khỏi, 24 ngày qua không ghi nhận ca mắc mới. Tổng số trường hợp nghi ngờ đang cách ly là 101, trong đó số mới phát hiện trong ngày là 92. Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe là 23.228, trong đó cách ly tập trung 10.678 người, cách ly tại nhà hoặc nơi lưu trú 12.550 trường hợp.
 

TP HCM có 345 trường hợp đang được cách ly ở 3 khu cách ly tập trung của thành phố tại huyện Củ Chi, Nhà Bè, quận 7. Thành phố có 222 người đang tiếp tục được theo dõi tại các cơ sở cách ly tập trung của quận huyện, 526 người cách ly tại nhà, nơi lưu trú. Hiện chỉ còn 4 trường hợp nghi nhiễm đang chờ kết quả xét nghiệm. 

Theo Lê Nga - Hồng Ngân/Vnexpress.net

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh