THỨ BẨY, NGÀY 20 THÁNG 07 NĂM 2024 05:14

1.000 trẻ em Phú Thọ được khám sàng lọc tim bẩm sinh miễn phí

Các em tỉnh Phú Thọ đăng ký khám sàng lọc tim bẩm sinh.

Các em tỉnh Phú Thọ đăng ký khám sàng lọc tim bẩm sinh.

Vừa qua, tại Bệnh viện Sản nhi Phú Thọ và Trung tâm Y tế huyện Thanh Sơn tỉnh Phú Thọ đã diễn ra chương trình Khám sàng lọc tim bẩm sinh miễn phí cho trẻ em dưới 16 tuổi do Quỹ Tấm lòng Việt – Đài THVN và Viettel Phú Thọ tổ chức. Chương trình khám bệnh có sự đồng hành của các bác sĩ chuyên khoa hàng đầu đến từ Bệnh viện E Hà Nội và Bệnh viện Sản nhi Phú Thọ.

Hoạt động khám tầm soát các bệnh lý về tim bẩm sinh miễn phí cho trẻ em đang được chương trình “Trái tim cho em” tiếp tục triển khai trong tháng 4 nhằm giúp cho trẻ em trên địa bàn tỉnh có cơ hội được sàng lọc các bệnh lý về tim mạch. Trường hợp những em nhỏ gia đình có hoàn cảnh khó khăn mắc bệnh tim được chỉ định can thiệp, phẫu thuật sẽ được hướng dẫn thủ tục đăng ký xin trợ giúp kinh phí từ chương trình.

Bác sĩ khám sàng lọc tim bẩm sinh cho trẻ em tại Chương trình Trái tim cho em tỉnh Phú Thọ.

Bác sĩ khám sàng lọc tim bẩm sinh cho trẻ em tại Chương trình "Trái tim cho em" tỉnh Phú Thọ.

Trong hai ngày 16, 17/4, chương trình đã khám tầm soát cho 1.000 trẻ, phát hiện 68 trường hợp có dị tật tim bẩm sinh cần can thiệp phẫu thuật, nhiều em nhỏ cần theo dõi thêm. Trong đó có 54 trường hợp xin hỗ trợ từ chương trình Trái tim cho em...

Thông qua chương trình, giúp trẻ em trên địa bàn tỉnh Phú Thọ được khám và điều trị kịp thời nếu phát hiện mắc bệnh tim bẩm sinh; hỗ trợ mổ tim nhân đạo đối với tất cả các trẻ em (dưới 16 tuổi) thuộc các hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, qua đó, góp phần mang lại cho các em một trái tim khoẻ mạnh, một cuộc sống bình thường.

KT

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh