CHỦ NHẬT, NGÀY 23 THÁNG 06 NĂM 2024 08:42

100 sinh viên làm tình nguyện viên tại Liên hoan phim quốc tế Hà Nội lần thứ VI

Liên hoan phim quốc tế Hà Nội lần này có 100 tình nguyện viên. Đây là những sinh viên xuất sắc được phỏng vấn và tuyển chọn từ Đại học Quốc gia Hà Nội, Học viện Ngoại giao, Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Trường Đại học Ngoại thương, Trường Đại học Kinh tế quốc dân, Trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội, Trường Đại học Hà Nội, Trường Đại học Thăng Long, Trường Đại học FPT… 

Các tình nguyện viên này có thể sử dụng thành thạo các ngoại ngữ: Anh, Pháp, Trung, Nhật, Hàn Quốc, Tây Ban Nha, Nga… và công nghệ thông tin. 

Liên hoan phim quốc tế Hà Nội là sự kiện văn hóa, nghệ thuật quốc tế do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND thành phố Hà Nội chủ trì, Cục Điện ảnh và Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cùng các cơ quan có liên quan phối hợp tổ chức thực hiện. Đây cũng là cơ hội để sinh viên có điều kiện nâng cao kiến thức, sự hiểu biết về loại hình nghệ thuật mang tải nhiều hàm lượng công nghệ và cũng rất quen thuộc - nghệ thuật thứ 7 thông qua những hoạt động tiếp xúc, giao lưu với các nghệ sĩ điện ảnh quốc tế; đồng thời, hỗ trợ Ban tổ chức thực hiện nhiệm vụ, góp phần vào thành công của liên hoan.

Các tình nguyện viên tại Liên hoan phim quốc tế Hà Nội lần thứ VI.

Các tình nguyện viên tại Liên hoan phim quốc tế Hà Nội lần thứ VI.

Tham gia vào nhiều hoạt động của liên hoan phim, các tình nguyện viên không chỉ giúp Ban tổ chức triển khai hiệu quả các công tác, nhiệm vụ, mà còn là cầu nối giữa Ban tổ chức với các đại biểu của liên hoan phim.

Bộ phim “Hoa nhài” do NSND Đặng Nhật Minh đạo diễn sẽ chiếu mở màn LHP

Bộ phim “Hoa nhài” do NSND Đặng Nhật Minh đạo diễn sẽ chiếu mở màn LHP

Liên hoan Phim quốc tế Hà Nội lần thứ VI sẽ diễn ra từ ngày 8 đến 12/11 với nhiều hoạt động điện ảnh hấp dẫn, sôi nổi, đồng thời góp phần quảng bá vẻ đẹp Thủ đô, con người Hà Nội tới đông đảo khán giả.

Liên hoan phim có sự tham gia của 123 bộ phim đến từ 56 quốc gia và vùng lãnh thổ. Lễ khai mạc được tổ chức tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô, phát trực tiếp trên sóng của Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội vào 20 giờ ngày 8/11. Lễ bế mạc và trao giải diễn ra vào 20 giờ, ngày 12/11, truyền hình trực tiếp trên sóng của Đài Truyền hình Việt Nam (VTV2).

Bộ phim “Hoa nhài” do NSND Đặng Nhật Minh đạo diễn mang đậm nét về Hà Nội, được chọn chiếu mở màn Liên hoan Phim quốc tế Hà Nội lần thứ VI. Buổi chiếu phim diễn ra lúc 14h ngày 8/11, tại Trung tâm Chiếu phim quốc gia.

“Hoa nhài” là một bức tranh khắc họa cuộc sống của người Hà Nội những năm 2000. Bộ phim cũng truyền đi thông điệp về sự gắn kết, rằng cuộc sống luôn vận động, môi trường sống thay đổi, làm các mối quan hệ vấp phải biến cố, nhưng lòng nhân ái, sự sẻ chia là chất keo hàn gắn, để tạo nên một cuộc sống bền vững, ý nghĩa. Thông điệp đó vẫn còn nguyên giá trị đến hôm nay.

“Hoa nhài” cũng là phim duy nhất được chọn tham gia dự thi hạng mục phim dài tại Liên hoan Phim quốc tế Hà Nội lần thứ VI.

Phim hoạt hình “Bà của Đỗ Đỏ” (Việt Nam) dự thi phim ngắn.

Phim hoạt hình “Bà của Đỗ Đỏ” (Việt Nam) dự thi phim ngắn.

Liên hoan Phim còn có nhiều hoạt động bên lề như: Triển lãm “Bối cảnh quay phim là các di tích, di sản văn hóa của Hà Nội” do Viện phim thực hiện giới thiệu hơn 200 hình ảnh trong các phim của điện ảnh Việt Nam quay tại Hà Nội; Hội thảo “Tiêu điểm điện ảnh Hàn Quốc”, “Điện ảnh – Kết nối và lan tỏa giá trị văn hóa”; các chương trình chiếu phim ngoài trời và giao lưu với ngôi sao điện ảnh.

Về cơ cấu giải thưởng sẽ có Phim dài xuất sắc nhất; Đạo diễn phim dài xuất sắc nhất; Diễn viên nam, nữ chính xuất sắc nhất; Giải thưởng của Ban giám khảo cho phim dài; Phim ngắn xuất sắc nhất; Đạo diễn phim ngắn xuất sắc nhất; Giải thưởng của Ban giám khảo cho phim ngắn; Giải Mạng lưới khuyến khích điện ảnh châu Á (NETPAC); Đạo diễn trẻ triển vọng (từ 18 đến 35 tuổi); Giải cùa UBND TP Hà Nội trao cho bộ phim có đề tài về Hà Nội.

Việt Cường

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh